ท่องเที่ยวเกาะสมุย

ท่องเที่ยวเกาะสมุย หาดทรายขาว น้ำทะเลสวย พร้อมลุยทริปนี้

เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งแห่งสำหรับเกาะสมุย นักท่องเที่ยวจำนวนมาก พากันเที่ยววันหยุด ช่วงเทศกาลต่างๆ ด้วยความสวยงามของทิวทัศน์ พร้อมด้วยเอกลักษณ์ของแต่ละที่พัก รีสอร์ท ซึ่งถูกจัดตกแต่งไว้ดูดีมาก อาหารทะเลสดใหม่ พร้อมบรรยากาศของทะเล ภายในเกาะสมุยไม่ได้มีเพียงทะเลที่สวยงาม ยังมีน้ำตก และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ใครจะไปที่นี่ เรารวมไว้ให้แล้วกับแหล่ง ท่องเที่ยวเกาะสมุย เที่ยวครบจบในทริปนี้ ตามไปดูกันเลยค่ะว่าวันนี้ที่ ท่องเที่ยวเกาะสมุย จะสวยงามขนาดไหน

ท่องเที่ยวเกาะสมุย
  1. หาดเฉวง

มาทะเล ก็ต้องเที่ยวทะเลกันก่อนเลย ขอแนะนำหาดนี้ที่ได้รับความนิยมสูงเป็นอันดับต้นๆ เป็นหาดที่มีความยาวที่สุดของเกาะสมุย และยังพิเศษด้วยน้ำทะเลใส หาดทรายขาว ระดับน้ำไม่ลึกเกิน ลงเล่นน้ำได้สบายเลย อีกหนึ่งสถานที่ที่ดีไม่แพ้กัน ก็คือหาดละไม ที่นี่มีความโดดเด่นในเรื่องโค้งอ่าวรูปพระจันทร์เสี้ยว มุมถ่ายรูปที่สวยมาก บรรยากาศได้ความเงียบสงบ 

แหล่ง ท่องเที่ยวเกาะสมุย ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

ท่องเที่ยวเกาะสมุย
  • น้ำตกหน้าเมือง

ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทางนี้กันบ้าง ที่เกาะสมุยก็มีน้ำตกอยู่หลายแห่ง หนึ่งในนั้นก็คือ น้ำตกหน้าเมือง ที่นี่มีความอุดสมบูรณ์ของธรรมชาติ พร้อมด้วยมุมพักผ่อนหย่อนใจหลายแห่ง บรรยากาศร่มรื่น ซึ่งแบ่งเป็นน้ำตกหน้าเมือง 1 ที่อยู่อันแรก แล้วสามารถเดินเข้าไปชมน้ำตกหน้าเมือง 2 ซึ่งจะมีความท้าทาย ผจญภัยมากกว่า ถ้าขึ้นไปชั้นบนสุด จะพบกับความสวยงามของวิวทิวทัศน์ สายน้ำที่ไหลผ่านลงมา สวยมากๆ 

ท่องเที่ยวเกาะสมุย
  • วัดพระใหญ่

มาปิดท้ายสถานที่สุดท้าย กันด้วยการกราบไหว้สิ่งศักดิสิทธิ์ที่เกาะสมุย ทั้งชาวสมุยเองและนักท่องเที่ยวก็จะพากันมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล กับวัดพระใหญ่ซึ่งมีพระพุทธปางมารวิชัย เป็นองค์ที่ใหญ่สุดของภาคใต้ ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาของเกาะฟาง มีความสวยงามเด่นมองเห็นแต่ไกล ด้านบนก็ยังชมวิวทิวทัศน์รอบๆ  ของเกาะได้อีกด้วย ระหว่างทางขึ้นก็จะเป็นบันไดพญานาคกว่า 60 ขั้น ในส่วนของด้านล่างก็จะมีเจ้าแม่กวนอิม พระพุทธรูปปางต่างๆ พร้อมใกล้ๆวัดก็จะมีร้านอาหาร ร้านของฝากอีกมากมาย 

นอกจาก 3 ที่เที่ยวเกาะสมุยที่เรายกมาแนะนำแล้ว หากคุณมีเวลาพักเที่ยววันหยุดยาวๆ ก็สามารถไปเที่ยวชมที่อื่นๆ ของเกาะได้อีก สำหรับการเดินทางสามารถใช้การโดยสารเครื่องบินมาลงที่เกาะสมุยได้เลย หรืออยากชิวๆ ก็เลือกเป็นรถไฟนั่งจากหัวลำโพงมาที่สุราษฏร์ธานี แล้วก็จะมีเรือเฟอรี่ข้ามฟากไปยังเกาะสมุยได้เช่นเดียวกัน นอกจากเกาะสมุยแล้วภาคใต้ของเรายังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอีกมากมายอย่าลืมไปเที่ยวกันนะคะ