เที่ยวพนมเปญ

เที่ยวพนมเปญ เมืองหลวงของประเทศเขมร สวยงามสไตล์ขอมโบราณ

ส่วนใหญ่คนที่เดินทางไปเที่ยวประเทศกัมพูชามักจะโฟกัสไปทีเมืองเก่าที่เสียบเรียบกันเสียส่วนใหญ่เพราะนอกจากจะเดินทางง่าย เพราะอยู่ติดกับประเทศไทยเลย แถมยังมีคนที่พูดภาษาไทยอีสานได้ด้วยอีกจึงทำให้เสียบเรียบมีคนไทยเดินทางไปท่องเที่ยวอยู่เรื่อย ๆ เลย ทว่าเมืองหลวงอย่างกรุงพนมเปญเองแท้จริงแล้วก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เราจึงอยากพา เที่ยวพนมเปญ เมืองหลวงของประเทศเขมร สวยงามสไตล์ขอมโบราณ

เที่ยวพนมเปญ

1. พระบรมราชวังจตุมุขสิริมงคล – เที่ยวพนมเปญ เมืองหลวงของประเทศเขมร สวยงามสไตล์ขอมโบราณ พระราชวังที่ตั้งอยู่ใจกลางของเมืองหลวงของเขมร สร้างตั้งแต่ปีค.ศ. 1866 ครั้งหนึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์เขมรแดงที่นี่ก็เคยถูกปล่อยทิ้งร้างเอาไว้ ทว่าภายหลังก็กลับมาใช้เป็นท่พำนักของกษัตริย์อีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ยังเปิดให้คนทั่วไปเข้าชมในบางส่วนได้อีกด้วย ทำให้สถานที่นี่เป็นสถานที่ที่สำคัญอีกแห่งของคนเขมร

เที่ยวพนมเปญ

2. วัดพนม –เที่ยวพนมเปญเมืองหลวงของประเทศเขมร สวยงามสไตล์ขอมโบราณ หากไปเมืองพนมเปญแน่นอนว่าต้องเห็นวัดนนี้มาแต่ไกลเพราะตั้งอยู่บนเนินเขาที่มีเพียวหนึ่งเดียวในเมืองหลวง นอกจากทำเลที่ตั้งจะเด่นเป็ยสง่าแล้ว ความเก่าแก่ก็ไม่แพ้ใครอีกด้วยโดยวัดพนมมีอายุราวหกร้อยปีได้ ถือเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของพนมเปญ ประเทศกัมพูชาเลยล่ะ ใครมีที่พนมเปญต้องแวะสักการะเสียหน่อยแล้ว

เที่ยวเขมร

3. วัดอุณาโลม –เที่ยวพนมเปญเมืองหลวงของประเทศเขมร สวยงามสไตล์ขอมโบราณ ยังคงอยู่กับสถานที่ทางศาสนาอีกแห่งหนึ่ง วัดนี้ถือเป็นหนึ่งในห้าสิ่งศักดิ์สิทธิประจะเมืองพนมเปญเลยทีเดียวล่ะ เป็นวัดที่โดดเด่นด้วยดารตกแต่งแบบสีทองสลับกับสีแดง ซึ่งเป็นวัฒนธรรมแบบขอม แม้จะตั้งอยู่ในเมืองหลวงแต่ภายในวัดกลับร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่เขียวขจี วัดนี้ไม่มีค่าเข้าใครอยากแวะเวียนมาถ่ายูปก็ได้เลย

เที่ยวพนมเปญ ในเมืองหลวงของประเทศเขมร

เที่ยว

4. ทุ่งสังหาร & คุกโตนเสลง –เที่ยวพนมเปญเมืองหลวงของประเทศเขมร สวยงามสไตล์ขอมโบราณ ไม่เชิงว่าสวยงามสไตล์ขอมโบราณต้องบอกว่าเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเขมรจะถูกกว่ากับที่แห่งนี้ทุ่งสังหาร และคุกโตนเสลง เหตุเกิดจากเมือเขมรแดงเข้ามามีอำนาจในประเทศและทำให้เขมรต้องร้อนเป็นไฟผู้คนถูกสังหารอย่างโหดร้ายป่าเถื่อน

เที่ยวพนมเปญ

5. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ –เที่ยวพนมเปญเมืองหลวงของประเทศเขมร สวยงามสไตล์ขอมโบราณ ด้วยความที่พนมเปญเป็นเมืองเก่าจึงมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย ใครที่ชอบการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์น่าจะชอบกับการไปเที่ยวที่เขมรอย่างมากเลยล่ะ แม่กรุงพนมเปญจะไม่เก่าแก่เท่าเสียมเรียบแต่ก็มีความสำคัญกับชาวเมืองอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะมีกลิ่นอายของฝรั่งเศสอยู่ด้วย