จังหวัดร้อยเอ็ด

จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นจังหวัดที่มีความสำคัญอย่างมากทางเศรษฐกิจ

จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นจังหวัดของภาคอีสานที่มีความสำคัญอย่างมากทางเศรษฐกิจ เพราะเป็นจังหวัดที่ปลูกข้าวอร่อย ๆ ให้คนไทยเป็นจำนวนมาก หากต้องการไปท่องเที่ยวจังหวัดนี้ เราขอแนะนำให้ไปช่วงหน้านา เพราะจะเต็มอิ่มกับบรรยากาศของรวงข้าว กลิ่นโคลน กลิ่นหอมของเม็ดข้าวที่แตกยอด ท่านสามารถสูดอากาศดีได้อย่างเต็มปอดที่ จังหวัดร้อยเอ็ด แต่หากต้องการไปท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ดนอกฤดูทำนาเราก็ขอแนะนำ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดคือพระมหาเจดีย์ชัยมงคล

จังหวัดร้อยเอ็ด

พระมหาเจดีย์ชัยมงคลเป็นศิลปะผสมผสานระหว่าง พระปฐมเจดีย์ และ พระธาตุพนม ก่อเกิดออกมาเป็นสุดยอดพระมหาเจดีย์ที่มีความสวยงามอย่างล้นเหลือ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม ภายในท่านจะได้เห็นกับสถาปัตยกรรมมากมายที่ถูกสร้างขึ้นอย่างประณีต และความสวยงามที่ผนังกำแพงด้วยฝีมือช่างระดับสูงของภูมิภาค ที่ใช้งบประมานการก่อสร้างถึง 3,000 ล้านบาท ใช้ทองคำหนัก 4,730 บาท เป็นองค์ประกอบในการก่อสร้าง มีความสูงตั้งแต่ฐานถึงยอดตามชื่อของจังหวัดร้อยเอ็ดที่ 101 เมตร

จังหวัดร้อยเอ็ด

หากท่านได้มีโอกาสเข้าไปชมยังพระมหาเจดีย์ชัยมงคลจังหวัดร้อยเอ็ดจะเปรียบดั่งท่านได้ก้าวเท้าเข้าไปยังสวรรค์ที่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างที่วิจิตรการตาหาใดเปรียบได้ ท่านจะไม่รู้สึกผิดหวังเลยแม้แต่น้อยเมื่อได้พบเห็น อีกทั้งยังมีห้องโถงต่าง ๆ ระหว่างทางเดิม ที่ใหญ่โตอลังการ ทำให้หัวใจรู้สึกพองโตขึ้นมาได้ในทันที

จังหวัดร้อยเอ็ด

สำหรับท่านที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวในภาคอีสารไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งกับพระมหาเจดีย์ชัยมงคลจังหวัดร้อยเอ็ดจังหวัดที่มีความเป็นมาอย่างยาวนานในหน้าประวัติศาสตร์ชาติไทย และเพื่อไปเรียนรู้วิชีวิตการทำนาที่ยังสามารถรับชมได้ง่ายในจังหวัดนี้ กับความสวยงามของลูกอีสานตั้งแต่พื้นดิน จนแตกยอดรวงข้าวที่หล่อเลี้ยงชีวิตคนไทย