ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามอย่างมากของจังหวัดเชียงราย

เมื่อเราพูดถึงจังหวัดเชียงรายแล้ว ก็ต้องนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจำพวกจุดชมวิวต่างๆ ซึ่งจุดชมวิวที่ได้รับความสนใจมากที่สุดก็ต้องจุดชมวิวที่เป็นทะเลหมอก ยิ่งเป็นในช่วงยามเช้าแล้วก็ยิ่งมีความสำคัญมากๆ ในการดูทะเลหมอก และสถานที่แห่งหนึ่งที่เราจะแนะนำ ก็คือ ภูชี้ฟ้า ที่ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงรายเลยทีเดียว

ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีจุดเด่นอยู่หลายๆจุดด้วยกัน แต่จุดที่เราจะขอกล่าวถึงในที่นี้ ก็คือ บริเวณผาหัวสิงห์ ซึ่งจุดตรงนี้จะเป็นที่เช็คอินของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเลย บริเวณผาหัวสิงห์ของภูชี้ฟ้าเป็นบริเวณที่มีลักษณะของผาที่มีลักษณะแหลม คล้ายๆกับผานั้นได้ยื่นขึ้นไปสู่บนฟ้านั่นเอง

ภูชี้ฟ้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีจุดเด่นอยู่หลายจุด

ภูชี้ฟ้า

แต่ไม่เพียงเฉพาะผาหัวสิงห์เท่านั้นที่เป็นจุดเด่นของภูชี้ฟ้าแต่ภูชี้ฟ้านั้นยังมีจุดเด่นที่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้อีก โดยจุดนั้นอยู่ที่ทะเลหมอกนั่นเอง จะเห็นได้ว่าทะเลหมอกนั้นมีการปกคลุมบริเวณภูชี้ฟ้าโดยรอบเลยยิ่งมีแสงอาทิตย์สาดส่องก็ยิ่งมีความสวยงาม

ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเช็คอินในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้เป็นอย่างดีเลย และหากคุณมาเที่ยวที่นี่คุณจะสังเกตได้ว่ามีหญ้าขึ้นบริเวณภูแห่งนี้หลากหลายแบบ ซึ่งเรามักจะเห็นหญ้าที่มีลักษณะสีเหลือง นั่นไม่ใช่หญ้าแห้ง แต่เป็นหญ้าที่ขึ้นเพราะเป็นหญ้าที่มาจากป่าเบญจพรรณนั่นเองที่เป็นจุดเด่น

ฉะนั้นภูชี้ฟ้าถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงรายเลยก็ว่าได้ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนก็มักจะเลือกภูชี้ฟ้ามาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกก่อนที่อื่นๆเลย

ขอขอบคุณ sponsor หลักใจดีอย่าง ufaone ในการลงบทความด้วยค่ะ