ห้วยกุ๊บกั๊บ

ห้วยกุ๊บกั๊บ แหล่งเช็คอินแห่งใหม่หน้าหนาวนี้ไม่ควรพลาดต้องไปสักครั้ง

หน้าหนาวนี้หากใครมีแพลนเตรียมไปท่องเที่ยวท้าลมหนาวอยู่แล้ว ก็อยากจะแนะนำให้ไปลองเที่ยวที่ ห้วยกุ๊บกั๊บ ดู เพราะสถานที่แห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งชุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดกับบรรยากาศหลักล้านที่ไม่สามารถหาที่ไหนได้แล้ว อีกทั้งราคาของที่พักของที่นี่ก็เพียงแค่หลักร้อยเท่านั้นเอง ซึ่งห้วยแห่งนี้ก็ได้ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ แล้วก็ห่างจากตัวเมืองไปประมาณเพียงแค่ 50 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ส่วนในเรื่องของการเดินทางหากใครที่ยังไม่เคยได้ไปก็ขอแนะนำให้ติดต่อทางโฮมสเตย์ หรือ ที่พักของเราโดยตรง เนื่องจากการเดินทางขึ้นไปยัง ห้วยกุ๊บกั๊บ นั้น ทางมันค่อนข้างที่จะลำบากเอาการแต่ก็ไม่ได้ถึงกับเดินทางไปไม่ได้ และเพื่อความสะดวกสบายบวกกับความปลอดภัยในเรื่องของเส้นทางที่สูงชันพอควร ก็ควรเลือกบริการรถของที่พักของเราน่าจะดีกว่า และรวมไปถึงในเรื่องของการใช้ไฟฟ้านั่น ในบางจุดบางพื้นที่ก็ยังต้องใช้พวกตะเกียงน้ำมันกันอยู่เลย ซึ่งห้วยแห่งนี้ก็จะเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบ ธรรมชาติ อย่างแท้จริง เพราะในบางพื้นที่ตัวเราเองก็ต้องอาจจะหายไปจากโลกโซเชียลเลยก็ว่าได้  

ห้วยกุ๊บกั๊บ

วิวหมอกสวยหลักล้านในราคาที่พักหลักร้อย ห้วยกุ๊บกั๊บ มีอยู่จริง

ใครจะไปเชื่อว่ายังมี สถานที่ท่องเที่ยว ที่วิวสวยเหมือนหลักล้าน แต่ราคาที่พักเรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเอามาก ๆแถมบางที่พักยังมีอาหารให้อีก 2 มื้ออีกด้วย ซึ่งบรรยากาศของห้วยกุ๊บกั๊บแห่งนี้มันจะทำให้เราได้เห็นวิวของหมอกที่ห้อมล้อมภูเขาได้แบบ 360 องศา จนทำให้เราไม่อยากจะไปไหนเลยและอยากจะหยุดเวลาเอาไว้ที่นี้ แล้วที่ห้วยแห่งนี้ถึงแม้จะไม่ใช่หน้าหนาว แต่ในยามนั้นเราก็สามารถตื่นขึ้นมาชมความสวยงามของหมอกได้ในทุก ๆ วัน

ห้วยกุ๊บกั๊บ จังหวัดเชียงใหม่

หรือใครเป็นสายรักธรรมชาติชอบท่องเที่ยวแบบสงบ และหลีกหนีจากความวุ่นวายจากภายนอก สถานที่แห่งนี้ก็ถือว่าเหมาะกับคุณมาก เนื่องจากบนห้วยแห่งนี้ยังห่างไกลจากความเจริญ ไม่ว่าจะเป็นพวกสัญญานโทรศัพท์ หรือ พวกไฟฟ้าก็ยังต้องใช่แบบดั้งเดิม ซึ่งมันจะทำให้เราได้ตัดขาดจากโลกภายนอกจนกว่าเราจะได้กลับลงมาจากเขาแห่งนี้  และก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากจะแนะนำให้ไปลองพักใจกัน รับรองว่าคุณจะติดใจกับความสวยในราคาหลักร้อยนี้อย่างแน่นอน

Related Posts