Month: October 2020

น้ำตกขุนพอง แหล่งน้ำที่อยู่บนภูเขา โดดเด่นและท้าทายสาย Adventure

สำหรับการเดินทางที่มีสีสันมีชีวิตชีวา นั่นก็คือการท่องเที่ยวผ่อนคลายกับบรรยากาศ ที่สัมภาษณ์ในประเทศไทยโดยเฉพาะฤดูร้อน ที่เมืองไทยของเรานั้น จะอยู่ในโซนที่มีอากาศอบอ้าว แต่มันไม่ใช่ปัญหา เพราะความสมบูรณ์ของน้ำตกที่มีอยู่ทำให้เราได้ถือโอกาสนี้ ไปรับความชุ่มฉ่ำจากธรรมชาติ โดยไม่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ และน้ำตกในประเทศไทยมีมากมายที่สวยงาม โดยในวันนี้เราจะมาดูกันว่า น้ำตกขุนพอง แหล่งน้ำที่อยู่บนภูเขา มันจะสวยสดงดงามสักเพียงใดและประทับใจแค่ไหน น้ำตกที่น่าลงไปดื่มด่ำความผ่อนคลายของธรรมชาติ

ดอกบัวตองดอยแม่อูคู การเปิดประสบการณ์ใหม่ๆด้วยการท่องเที่ยว

การเปิดประสบการณ์ใหม่ๆด้วยการท่องเที่ยวดู ดอกบัวตองดอยแม่อูคู ซบเซาไปพักใหญ่กับการเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งถือได้ว่าในช่วงตั้งแต่ต้นปีมาอาจจะมีการท่องเที่ยวที่หยุดชะงักลง ด้วยการมีโรคระบาดเกิดขึ้นทำให้ต้องอยู่บ้านตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อความปลอดภัยในการแพร่กระจายเชื้อแต่ในปัจจุบัน มีการเปิดกว้างขึ้นแต่ก็มีการเว้นระยะห่าง และการป้องกันตัวแต่ก็ยังมีการให้ท่องเที่ยวได้อย่างอิสระมากขึ้นจากในระยะช่วง 4-5 เดือนที่ผ่านมา ถือได้ว่าเป็นปลายฝนต้นหนาวสำหรับสำหรับการเข้าเดือนพฤศจิกายน เป็นเดือนที่มีลมหนาวพัดมาบอกถึงจะเข้าสู่ฤดูหนาวการเที่ยวตามดอยต่างๆ อย่างดู ดอกบัวตองดอยแม่อูคู ถือว่าเหมาะที่สุดแล้วกับบรรยายกาศเย็นสบายนี้ด้วยกับการชมดอกบัวตอง

เที่ยวใกล้กรุง ในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ พิกัดใกล้กรุงเทพมหานคร

วางแผนการเที่ยวของใครบางคนใช้เวลาเป็นสัปดาห์ เพราะมีเวลามากพอกับการลาพักร้อน ต่สำหรับบางคนมีเวลาแค่ 2 วัน จะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้มีคำตอบ เที่ยวใกล้กรุง ในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ จังหวัดหนึ่งที่เป็นพิกัดเช็คอินเดินทางเพียงใช้เวลาไม่เกิน  2 ชั่วโมงอยู่ใกล้กรุงเทพฯมากๆเลย ก็ต้องยกให้กับจังหวัดนครปฐม เป็นจังหวัดที่มีที่ท่องเที่ยวเยอะ

ถ้ำพระยานคร แสงส่องสว่างไสวในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

สำหรับการเที่ยว ถ้ำพระยานคร เป็นการท่องเที่ยวแนวลุยๆ ที่จะได้สัมผัสรสชาติชีวิตแบบใหม่ ที่มีทั้งการเดินขึ้นเขาและลงเรือ ซึ่งถ้ำแห่งนี้เป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่อยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์นั่นเอง และโดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนิยมเดินทางเข้ามากันอย่างมากมายในช่วงเทศกาลวันหยุด ถือได้ว่าการมาเที่ยวที่นี่สามารถทดสอบร่างกายได้เลยว่าแต่ละคนนั้นมีความแข็งแกร่งแค่ไหน กับการเดินขึ้นเขาเพื่อชมพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ที่มีระยะทางถึง 2 กิโลเมตรด้วยกัน                จากที่ได้ไปเที่ยว

แม่กำปอง สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเชียงใหม่ สายชิม ช็อป ชิล ถูกใจแน่นอน

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ แถใมยังได้ลิ้มรสบรรยากาศสวยๆ ของ แม่กำปอง อย่างฟินๆ นักท่องเที่ยวที่นี่ส่วนใหญ่ มักจะไปพักผ่อน แต่งตัวสวยๆ ถ่ายรูป รับบรรยากาศที่ชุ่มชื่น เย็นสบาย มีลำธารของสายน้ำสวยๆที่ไหลผ่านอย่างสวยงาม รับรองใครที่ไปเที่ยวที่นี่ ต้องได้รูปสวยๆกลับไปอวดเพื่อนกันอย่างแน่นอน ที่สำคัญสถานที่พักของที่นี่

LIDO ART SPACE คาเฟ่บาร์สไตล์ย้อนยุค สำหรับคนสไตล์ New Normal

แม้ในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัวจากสถานการณ์โควิด 19 ทำให้หลายธุรกิจและสถานที่ท่องเที่ยวต่างได้รับผลกระทบกันไปทั้งมากน้อยแตกต่างกัน การจะเปิดธุรกิจในภาวะเช่นนี้ถือว่าค่อนข้างมีความเสี่ยงสูง แต่อย่างไรก็ตามมีหลายธุรกิจที่ต่างก็ต้องดำเนินไปต่อ ยิ่งถ้าหากดำเนินการไปแล้ว จำเป็นต้องเดินหน้าต่อไป หนึ่งในนั้นคือ LIDO ART SPACE คาเฟ่กึ่งบาร์ในสไตล์ย้อนยุคกลางใจเมืองเชียงใหม่ เมืองที่ได้รับผลกระทบจากภาวะโควิด 19 เพราะนักท่องเที่ยวลดลงเป็นจำนวนมาก

สถานที่ท่องเที่ยวระนอง เมืองที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ เที่ยวได้ตลอดปี สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด

ระนอง เป็นอีกจังหวัดของภาคเหนือที่มีความสวยงามและบรรยากาศดี และสงบสุข มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและมีความครบเครื่องให้เรานั้นสามารถเลือกสรรเที่ยวได้ วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวระนอง เมืองที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ เที่ยวได้ตลอดปี สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด เป็นอีกเมืองที่ไม่ไม่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ แต่แค่ลองเปิดใจ ติดใจแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวระนอง

ที่ท่องเที่ยวแนวน้ำตก ที่สวยงาม ควรมาเที่ยวน่าฝน รับรองว่าสวยงามและถูกใจมาก ๆ แน่นอน

การท่องเที่ยวในหน้าฝนก็ขึ้นอยู่กับสไตล์มาใครชอบการท่องเที่ยวในแบบไหน บางคนอาจจะเป็นเรื่องที่ท้าทายหากได้ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ บางคนอาจจะคิดว่าการไปเที่ยวในหน้าฝนเป็นเรื่องที่ลำบาก วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ที่ท่องเที่ยวแนวน้ำตก ที่สวยงาม ควรมาเที่ยวน่าฝน รับรองว่าสวยงามและถูกใจมาก ๆ แน่นอน เอาใจคนชอบเที่ยวน้ำตก ที่ท่องเที่ยวแนวน้ำตก

ไร่ชาฉุยฟง ซึ่ง ณ ไร่แห่งนี้ จะจัดเตรียมมุมถ่ายรูปสวย ๆ เก๋ ๆ ชิค ๆ

สำหรับคนที่ชื่นชอบในเรื่องของชา ก็คงจะไม่พลาดเรื่องชาที่ทางตอนเหนือของประเทศไทย มีไร่ชาที่กว้างใหญ่ไพศาล บรรยากาศเหมาะมากที่จะนำชุดเก๋ ๆ ใส่เหมือนไปเดินรันเวย์ แต่จริง ๆ แล้วคือ ไร่ชาฉุยฟง ซึ่ง ณ ไร่แห่งนี้เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดเตรียมมุมถ่ายรูปสวย ๆ เก๋

คยองบกกุง ที่มักจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาท่องเที่ยวเยี่ยมเยือน

ที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในกรุงโซลเกาหลีใต้มีหลากหลายมาก แต่สถานที่ที่ดูจะฮิตเข้ากับบรรยากาศย้อนยุคที่สุดก็คงหนีไม่พ้นพระราชวัง คยองบกกุง ที่มักจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาท่องเที่ยวเยี่ยมเยือนอยู่เสมอตลอดปี ไม่เพียงแค่นักท่องเที่ยวเท่านั้นคนเกาหลีเองก็ชื่นชอบจะเข้าไปเยี่ยมชมพระราชวังแห่งนี้เช่นกัน เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งพื้นที่สีเขียวที่มีสวนให้ได้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย คยองบกกุง สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1394 ในราชวงศ์โชซอน แต่เดิมพระราชวังแห่งนี้กว้างใหญ่และตำหนักอาคารมากกว่า 200 หลัง แต่ภายหลังเมื่อถูกญี่ปุ่นบุกในครั้งสงคราม อาคารส่วนใหญ่ก็ถูกเผาไหม้ทำลายไปและเหลือที่เห็นอยู่ในปัจจุบันอยู่