Month: December 2020

วัดพระศรีสรรเพชญ์ ชื่นชมความสวยงามของโบราณสถานด้วยกันเถอะ

เสาร์- อาทิตย์วันหยุดพักผ่อนแบบนี้ หากอยากหาที่เที่ยวใกล้กรุง ขอแนะนำไปที่อยุธยากันเลย ไปเที่ยวตลาดน้ำ หาของทานอร่อยๆ แล้วยังไปชมความงามของโบราณสถานทางประวัติศาสตร์อีกด้วย ไปกันที่ วัดพระศรีสรรเพชญ์ ถือเป็นมรดกโลกอันล้ำค่าที่ต้องไปเที่ยวชมให้ได้เลย รับรองว่าเป็นการเที่ยววันหยุดที่คุ้มค่าแน่นอน ประวัติเบื้องต้นของ วัดพระศรีสรรเพชญ์ ย้อนไปอดีตวัดพระศรีสรรเพชญ์ ได้เคยเป็นพระราชมณเฑียรสำหรับการประทับของสมเด็จพระเจ้าอู่ทอง

ประเทศเวียดนาม เป็นอีกประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากไม่แพ้ประเทศไทยเลยทีเดียว

เวียดนามเป็นอีกประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากไม่แพ้ประเทศไทยเลยทีเดียว ทั้งยังมีความคล้ายกับประเทศไทยอยู่หลายอย่างอีกด้วย ทว่าก็ไม่เหมือนเสียทีเดียวเพราะยังมีความเป็นเอกลักษณ์กลิ่นอายของ ประเทศเวียดนาม อยู่นั่นเอง ใครที่ชอบท่องเที่ยวประเทศที่มีความอบอุ่นและมีกลิ่นไอของวัฒนธรรมที่งดงามล่ะก็ ประเทศเวียดนาม เป็นอะไรที่น่าสนใจอย่างมาก นอกจากนี้ธรรมชาติของประเทศนี้ก็มีครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา น้ำตก รวมไปถึงทะเลทรายก็มีด้วยเช่นกัน ปักหมุดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจประเทศเวียดนาม เห็นแล้วอย่าพลาด

เกาะสมุย มีดีอะไร,,,ทำไมใครๆ ก็อยากไปเที่ยวเกาะสมุย

หากมีนักท่องเที่ยวสงสัยว่า เกาะสมุย อยู่ในจังหวัดอะไร คำตอบก็คือจังหวัดสุราษฎร์ธานีค่ะ เกาะสมุยเป็นเกาะแห่งการพักผ่อนอันแสนสุขที่มีชื่อเสียงมากในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ คุณสามารถเดินทางอย่างสะดวกสบายด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ที่บินตรงสู่ เกาะสมุย ส่วนสายการบินอื่นจอดที่สนามบินสุราษฎร์ธานีและไปต่อเรือเพื่อข้ามไปยังเกาะสมุย ที่พักบนเกาะสมุยมีตั้งแต่พลูวิลล่าส่วนตัว โรงแรมหรู เกสต์เฮ้าส์ และโฮสเทล ที่ตั้งเรียงรายอยู่ตามแนวชายหาด และในตัวเมือง และชายหาดที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี

Beauty Beach Resort ณ ประจวบคีรีขันธ์ติดตรงทะเล ปากน้ำปราณ

ช่วงนี้ใกล้จะสิ้นปีใหม่แล้ว มีที่ท่องเที่ยวและที่พักกันหรือยัง ถ้าหากยังไม่มีเรามีที่พักติดริมทะเลมาแนะนำซื้อว่าซื้อบรรยายกาศในช่วงวันหยุด ที่พักที่เรากำลังจะนำเสนอนั้นเป็นที่พักที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะในตัวที่พักของเขานั้นนอกจากจะติดริมทะเลแล้วยังเป็นบังกะโลแบบหลัง ๆ อีกด้วย ส่วนตัวมากนั้นก็คือ Beauty Beach Resort ณ ประจวบคีรีขันธ์ติดตรงทะเล ปากน้ำปราณ ณ ปราณบุรีนั้นเอง

คาเฟ่ เปิดใหม่ในตัวเมืองเชียงใหม่ หนาวนี้รับรองฟินแน่นอน

หนาวนี้ไม่ไปเชียงใหม่ไม่ได้แล้ว ใครไม่มาคือพลาดมาก เพราะด้วยบรรยากาศชิลๆ แถมยังอยู่ในช่วงที่มีอากาศเย็นสบาย แม้ว่าจะมีผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 แต่ก็ใช่ว่าจะป้องกันไม่ได้ แค่เพียงท่องเที่ยวอย่างมีสติ ใส่หน้ากาก หมั่นล้างมือ พกแอลกอฮอล์เจลอยู่เสมอ การ์ดอย่างตกต้องเริ่มจากที่ตัวเราเอง เชียงใหม่นั้นถือเป็นเมืองของ คาเฟ่ อย่างแท้จริง

Rimtalay Resort Koh Larn ที่พักเกาะล้านติดริมทะเล ราคาไม่แพง

สวัสดีค่ะเมื่อวันหยุดยาวที่ผ่านมา เราอยากจะไปท่องเที่ยวทะเลกับเพื่อนที่เรียกว่า ทริป ค่อนคลาย แต่ด้วยเวลาที่กระชั้นชิดมีเวลาเลือกโรงแรมที่พักได้น้อย เพื่อนกับดิฉันอยากจะได้ที่พักติดริมทะเล แต่ที่พักที่ติดริมทะเลนั้น ราคาถือว่าค่อนข้างสูงมาก ๆ เลยที่เดียว พวกเราเลยใช้เวลาสำรวจในกลุ่มขอองผู้คนที่กำลังจะเดินทางไปยังเกาะล้านว่า มีที่พักตรงไหนที่ติดริมทะเลบ้าง ขอราคาไม่แรงมาก งบคนละ 2

ไหว้พระที่อยุธยา แบบสายชิวไม่มีรถก็ไปทำบุญได้บอกเลยสายบุญห้ามพลาด

ขึ้นชื่อว่าการเดินทางย่อมไม่มีข้อจำกัดอยู่แล้วว่าเราจะต้องเดินทางด้วยสิ่งใด การที่เราไม่มีรถส่วนตัว ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะไม่สามารถที่จะเดินทางไปไหนได้เลย การเดินทางเปรียบเสมือนการออกไปหาประสบการณ์ต่าง ๆ ในการใช้ชีวิต เพราะในแต่ละวัน แต่ละครั้งที่เราออกเดินทางสิ่งที่เราพบเจอ สิ่งที่เราเห็น ผู้คน หรือสิ่งรอบข้างย่อมมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา และวันนี้แอดจะพาทุกท่านไป ไหว้พระที่อยุธยา กันค่ะ            

ซากุระเมืองไทย บานแล้ว (ดอกพญาเสือโคร่ง) ที่เชียงใหม่

เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวความสดใสของดอกไม้ก็เพิ่มมากขึ้น สีสันของดอกไม้ที่เราได้พบเจอเป็นการเพิ่มความสดใสให้กับช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต ดังนั้นการที่เราออกไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่มีดอกไม้ ทุ่งดอกไม้ที่มีความสวยงามจะทำให้คุณยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัว ยิ่งเข้าสู่ฤดูหนาวที่มีอากาศเย็น ๆ เหมาะสำหรับการไปถ่ายรูปที่ทุ่งดอกไม้ วันนี้เราจะพานักท่องเที่ยวทุกท่านไปชมกับความสวยงามของ ซากุระเมืองไทย หรือดอกพญาเสือโคร่ง ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก มองไปไกลสุดสายตาแค่ไหนก็ยังเห็นทุ่งดอกพญาเสือโคร่งหรือ ซากุระเมืองไทย เบ่งบานเป็นสีชมพูสวยงาม            

ฟาร์มปากช่อง เที่ยวสุดชิลเดินทอดน่องกับบรรยากาศสบาย ๆ ที่ปากช่อง-วังน้ำเขียว

บรรยากาศเย็น ๆ ของหน้าหนาวเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ออกไปท่องเที่ยวสัมผัสความหนาวเย็นท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ และใครที่ไม่สามารถเดินทางไกลไปสัมผัสอากาศหนาวบนยอดเขาได้ละก็ ใกล้กรุงยังมีพื้นที่ธรรมชาติของป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์อย่างปากช่อง-วังน้ำเขียวที่จะให้เราได้ไปสัมผัสความหนาวอย่างถึงใจ และไม่ได้แค่ไปสัมผัสลมหนาวเท่านั้น แต่เรายังแนะนำ ฟาร์มปากช่อง น่าสนใจในแถบนี้ให้เพื่อน ๆ ได้ลองแวะไปเที่ยวชมกัน จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม แวะไปปากช่องก็พลาดไม่ได้เลยสำหรับ

ผานับดาว จังหวัดนราธิวาส เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ที่ภาคใต้ของไทย

จังหวัดนราธิวาสเป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ที่ภาคใต้ของไทย ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ของจังหวัดนราธิวาสมีลักษณะเป็นป่าและเขา เมื่อเปรียบเทียบป่าและเขาก็กินพื้นที่ของจังหวัดนราธิวาสไปแล้วจำนวน 2 ใน 3 ส่วน จึงไม่แปลกที่จังหวัดนราธิวาสจะเป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติที่สวยงามอย่าง ผานับดาว และมีความสดชื่นอยู่ตลอดเวลา เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่ของจังหวัดมีแต่ต้นไม้และภูเขาล้อมรอบจังหวัดนี้ไว้ เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวแดนใต้ จังหวัดนราธิวาสจึงเป็นตัวเลือกหนึ่งในนั้น เพราะความเป็นธรรมชาติที่สวยงามนั่นเองค่ะ