Month: June 2020

เมืองหริภุญไชย ดินแดนเมืองเอกแห่งอาณาจักรจังหวัดลำพูน

เมืองหริภุญไชย ลำพูน เมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรมประมาณ 30 กม. ทางใต้ของเชียงใหม่ไปยังเมืองหลวงของจังหวัดลำพูนเป็นเมืองโบราณที่เงียบสงบและมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน จากศตวรรษที่ 8 ถึงศตวรรษที่ 13 เป็นเมืองหลวงของอาณาเขตที่เรียกว่าหริภุญชัยซึ่ง แต่เดิมถูกรื้อถอนโดยจามปรีชาจามเทวีซึ่งเป็นตำนานหลายตำนาน เมืองหริภุญไชย ลำพูนในวันนี้เป็นเมืองที่เงียบสงบ แต่มี

สัมผัส ท่องเที่ยวลำปาง เมืองแห่งรถม้าอันเป็นเอกลักษณ์ของไทย

ท่องเที่ยวลำปาง เมืองแห่งรถม้า ดินแดนที่อุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ห่างจากเชียงใหม่เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ถ้าชื่นชอบน้ำพุร้อนธรรมชาติและวัดบนภูเขาลำปางอาจเป็นเมืองที่ท่านประทับใจอยากจะมาเยือนอีกครั้ง โดยสิ่งที่น่าใจที่เมืองรถม้า มีดังนี้ พิพิธภัณฑ์เซรามิค หากคุณเคยกินที่แผงขายก๋วยเตี๋ยวในเมืองไทยมาก่อนอาจสังเกตเห็นชามลายเซ็นที่มีภาพวาดไก่ เครื่องปั้นดินเผาที่โดดเด่นเกิดที่นี่ในเมืองแห่งรถม้า ลำปางและยังคงเป็นเมืองที่มีชื่อเสียง ที่พิพิธภัณฑ์เซรามิกแห่งนี้คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การวาดภาพไก่ตัวผู้หรือสัตว์น่ารักอื่น ๆ

“Ainoshima Island” เกาะสวรรค์ของเหล่าทาสแมว!

ใครที่เป็นทาสแมวแล้วหลงรักในการไป แหล่งท่องเที่ยว ที่เต็มไปด้วยน้องแมวเหมียวสุดน่ารักน่าชังแล้วล่ะก็ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ “เกาะแมว” หรือ “Ainoshima Island” เกาะสวรรค์ของเหล่าทาสแมว! เกาะนี้มีที่มาที่ไปอย่างไรทำไมถึงเรียกว่าเกาะแมว ตามไปดูกันเลย “Ainoshima Island” หรือ “เกาะไอโนะ”

5 จุดเช็คอิน ที่เที่ยวเมืองโอซาก้า ที่คนไทยไปเที่ยวญี่ปุ่นไม่ควรพลาด!

โอซาก้าเป็นเมืองดังในแถบคันไซ ที่ขึ้นชื่อว่ามีน้ำเปล่าที่อร่อยที่สุด! อร่อยจริงไหมเรากินแล้วแยกไม่ออกแต่คนญี่ปุ่นเขาบอกมากันแบบนั้น ใครอยู่ที่นั่นหรือแพลนว่าจะไปก็ลองไปดื่มน้ำเปล่าดูได้แล้วรีวิวให้ฟังกันได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ใช่เพียงน้ำเปล่าที่เด็ดเพราะ ที่เที่ยวเมืองโอซาก้า เขายังมีสถานที่ขึ้นชื่อที่น่าสนใจอีกมากมายด้วยเช่นกัน ครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 5 จุดเช็คอินที่เมืองโอซาก้า ที่คนเที่ยวญี่ปุ่นไม่ควรพลาด! 1. ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

เที่ยวแหลมพรหมเทพ ชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่ ภูเก็ต

พระอาทิตย์ตกดิน เป็นสิ่งที่หลายคนมักอยากจะไปชมสักครั้งในชีวิต เพราะการที่ได้ไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน ถึงจะเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน แต่มันก็มีความสุขมาก ๆ เลยนะคะ ไม่ว่าจะไปกับครอบครัว หรือไปกับคนรัก มันก็ทำให้เรารู้สึกว่า เรามีคนที่อยู่เคียงข้างในช่วงเวลาดี ๆ กับการ เที่ยวแหลมพรหมเทพ สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่หลายคน

เที่ยว ป่าแอมะซอน เพลิดเพลินกับวิถีชีวิตของสัตว์ป่า ส่องสัตว์หายากบนพื้นที่ป่าขนาดใหญ่

จริงแล้วๆ มีหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเดินทางไปแล้ว เราสามารถเก็บความประทับใจมากมายมาเล่าให้ผู้อื่นได้ฟัง และถามว่ามีอุปกรณ์ไหนที่เราสามารถเก็บบันทึกเรื่องราวความประทับใจต่างๆ ได้บ้างก็จะมีอย่างเช่น โทรศัพท์สมาร์ทโฟนเราเล่นกันอยู่ทุกวันนี้มันสามารถบันทึกเรื่องราวความประทับใจได้เป็นอย่างดีอย่าง เช่นการเดินทางไป ป่าแอมะซอน ที่เป็นป่าดงดิบร้อนชื้นอยู่ที่ฝั่งอเมริกาใต้ของทวีป ซึ่งเราสามารพายเรือในการท่องป่าก็ได้ เพราะว่ามันจะมีแม่น้ำพาดผ่านตลอดการเดินทาง แต่ว่าก็ต้องระวังเรื่องของสัตว์ป่าที่ดุร้าย ไม่ว่าจะเป็นจระเข้,เสือ,สิงโต แต่ว่าสถานที่เหล่านี้จะไม่เกิดมลพิษต่อร่างกายของคุณเลย เพราะว่ามันเป็นธรรมชาติที่ก่อให้เกิดความสวยงามเป็นอย่างมาก

เที่ยวชมดอกซากุระ ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กับ 5 สวนสาธารณะที่เข้าชมฟรี!

เทศกาลประจำปีของประเทศญี่ปุ่นที่ดังไปทั่วโลกคงหนีไม่พ้นเทศกาล “เที่ยวชมดอกซากุระ” ที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปีตั้งแต่ประมาณกลางเดือนมีนาคมถึงเมษายน (ดอกจะบานช้าเร็วและแต่ปีเลย บางปีก็เห็นซากุระพร้อมหิมะก็มี แปรปรวนมากอากาศที่ญี่ปุ่น) อย่างไรก็ดีครั้งนี้ เราจะมาพาทุกคน เที่ยวชมดอกซากุระ ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กับ 5 สวนสาธารณะที่เข้าชมฟรี! มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ท่องเที่ยวจอร์เจีย ประเทศที่คุณต้องไปครั้งหนึ่งในชีวิต

ประเทศจอร์เจีย ถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีนักท่องเที่ยว หรือนักเดินทางให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยรูปแบบภูมิประเทศที่สวยงาม มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตน รวมถึงค่าครองชีพที่แสนถูก แถบไม่ต่างกับการท่องเที่ยวในประเทศมากเท่าไหร่ และยังมีการกล่าวขานจากเหล่านักท่องเที่ยวมากมาย ว่าการ ท่องเที่ยวจอร์เจีย นั้นเปรียบเสมือนการเดินทางไปนิวซีแลนด์ในเวอร์ชั่นที่มีค่าใช้จ่ายในราคาที่ถูกกว่ามากอีกด้วย ซึ่งสำหรับประเทศจอร์เจียนั้น สามารถกล่าวได้ว่า เป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์ในการรักษาวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมในยุคกลางไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

ท่องเที่ยวที่จังหวัดนครปฐม วิถีชาวพุทธที่ ไหว้พระ ทำบุญ ชมสวน

จุดเด่นของการ ท่องเที่ยวที่จังหวัดนครปฐม เมืองแห่งสัญลักษณ์ของชาวพุทธ คือองค์พระปฐมเจดีย์อันลือเลื่อง และการเดินทางที่ไม่ไหลจากกรุงเทพ มีระยะทางประมาณ 30-40 กิโลเมตรเท่านั้น และยังมีแม่น้ำนครชัยศรี แม่น้ำที่เงียบสงบไหลผ่าน นั่นเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของจังหวัดนี้เลยทีเดียว พระปฐมเจดีย์เจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พระปฐมเจดีย์เป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดของนครปฐม ความสูงจากพื้นดินถึงยอดสูงสุดประมาณ 120.45

รวมที่ ท่องเที่ยวตลาดนัด สุดชิคหลังปลดล็อกดาวน์โควิด-19

เป็นที่ทราบกันดีว่าสถานการณ์การระบาดของ โควิด-19 ที่ผ่านมานั้น เริ่มมีสถานการณ์ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ จึงทำให้ แหล่งท่องเที่ยว ต่าง ๆ รวมถึงสถานที่รวมตัวของนักช้อปปิ้งทั้งหลายอย่าง ห้างสรรพสินค้า หรือ ท่องเที่ยวตลาดนัด ต่าง ๆ